CẬP NHẬT ĐÁM CƯỚI HOÀNG GIA ANH

Cập nhật đám cưới Hoàng gia Anh

 

(DVT.vn) - Đám cưới của Hoàng tử William diễn ra vào 17h00 tại Tu viện Westminster (cập nhật theo giờ VN).

- 18h26 : Xe ngựa đã đưa Công nương Kate Middleton về đến nhà chồng Cung điện Buckingham.

alt

- 18h20 : Cỗ xe ngựa chở tân Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge chạy chầm chậm trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân.

Tuyến đường của cỗ xe ngựa đi qua sẽ là những di tích lịch sử nổi tiếng: Parliament Square Whitehall Horse Guards Parade và The Mall.
alt


- 18h10 : Đôi uyên ương và những người làm chứng ra khỏi phòng đi dọc hành lang ra ngoài và tiến lên xe ngựa. Hoàng tử William dường như quá hạnh phúc nên không thể dừng được nụ cười thường trực trên môi.
alt


- 17h59 : Thái tử Charles Nữ Công tước xứ Cornwall Hoàng tử Harry Pippa Middleton và ông bà Middleton theo sau đôi uyên ương vào phòng cầu nguyện thánh Edward để nhận giấy chứng nhận kết hôn.

- 17h43 : Tân Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge quỳ xuống nhận lời chúc phúc sau bài diễn văn bị coi là khá dài của Đức Tổng giám mục London.

- 17h30 : Tổng giám mục giáo phận London Richard Chartres có bài phát biểu dặn dò Kate và William về hôn nhân và cuộc sống chúc phúc cho 2 người.

"Nhiều người đang cảm thấy bất an trước một thế giới đang biến đổi. Nhưng trong một ngày vui vẻ như hôm nay điều tuyệt vời là mọi người trên khắp các châu lục đều có thể chia sẻ. Hôm nay là một ngày của hy vọng" Đức Tổng giám mục phát biểu.

- 17h25 : Dàn đồng ca nhà thờ hát bài "Love Divine All Love s Excelling". Đây là bài hát John Rutter đặc biệt soạn cho ngày trọng đại này.

alt


- 17h20 : "Ta tuyên bố từ nay hai người là vợ chồng" Giám mục xứ Canterbury nói.

- 17h16 : Đôi uyên ương cùng thề nguyền. Hoàng tử William trao nhẫn cho cô dâu.
alt

- 17h00 : Cô dâu và chú rể cùng sánh  vai trước thánh đường. Nghi lễ bắt đầu. Tu viện trưởng Westminster bắt đầu tiến hành các thủ tục hôn lễ. Dàn đồng ca hát vang bài "Guide Me O Thou Great Redeemer"

- 16h55: Xe cô dâu đã đến tu viện cô dâu Kate bước vào bên trong.

alt

alt

alt- 16h50 : Cô dâu Kate đang trên đường từ khách sạn Goring vào tu viện tóc để xõa.

alt
 - 16h45’: Nữ hoàng Elizabeth bước vào tu viện khoác bộ cánh và mũ màu vàng trong khi Công tước xứ Edinburgh xuất hiện trong bộ quân phục màu đỏ.

alt
- 16h37’: Các thành viên Hoàng gia đã vào Tu viện trong đó có Công tước và Công nương  Kent Hoàng tử Michael xứ Kent và Công chúa Alexandra.

- 16h26 : Mẹ và anh trai của Kate đang trên đường từ khách sạn Goring đến tu viện.

 - 16h20 : Hoàng tử William vừa rời khỏi nơi của mình để tới Tu viện Westminster trong quân phục màu đỏ. Quân hàm của William là Đại tá Vệ binh Ireland.

alt- 16h06: Danh ca Elton John và bạn David Furnish bước vào Tu viện Westminster. Tiếp theo là Ken Clarke Bộ trưởng Tư pháp.V.Đ

Tổng hợp