LÃNH ĐẠO ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM XIN RA KHỎI BIÊN CHẾ

PHÓ TGĐ ĐÀI TH VN XIN RA KHỎI BIÊN CHẾ?
Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam xin ra khỏi biên chế.

   Mấy ngày nay giới báo chí ở Việt Nam đặc biệt là các đồng nghiệp trong ngành phát thanh truyền hình xôn xao bàn tán tin động trời: Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn- Phó Tổng giám đốc thường trực Đài Truyền hình Việt Nam tuyên bố rút không ứng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ Đài truyền hình Việt Nam khóa IX với lý do sẽ đệ đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin chuyển công tác khỏi Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo tin từ Hà Nội: Trong 2 ngày 24 và 25/8 mới đây Đại hội Đảng bộ Đài truyền hình Việt Nam khóa IX đã được tổ chức. Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy khóa VIII Phó Tổng giám đốc thường trực Đài truyền hình Việt Nam ở tuổi 53 đã tuyên bố rút không tham gia cấp ủy khóa mới. Lý do ông Trần Đăng Tuấn đưa ra là sẽ đệ đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin chuyển công tác khỏi Đài truyền hình Việt Nam.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957 là tiến sỹ đầu ngành truyền hình được đào tạo bài bản từ Đại học tổng hợp Lomonoxop và Viện hàn lâm khoa học ở Liên Xô cũ. Ông Trần Đăng Tuấn đã có hơn 20 năm công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ông có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Đài truyền hình Việt Nam giai đoạn 1996- 2000 và 2000- 2010. Là người nêu ý tưởng và thực hiện việc mở nhiều kênh sóng truyền hình từ điểm xuất phát VTV chỉ có 1 kênh phát sóng vài tiếng trong 1 ngày. Đặc biệt ông đã đề xuất ý tưởng tự thu tự chi trong bối cảnh nhận thức chính trị của lãnh đạo Việt Nam về báo chí còn khắt khe thiển cận. Thời ông Phan Văn Khải làm Thủ tướng ông đã bảo vệ thành công trước Chính phủ đề án để truyền hình Việt Nam có được doanh thu hơn 2000 tỷ tự lo tiền lương và tái đầu tư như ngày hôm nay.

Phó Tổng giám đốc Trần Đăng Tuấn là một người lãnh đạo có năng lực có uy tín không chỉ được cán bộ viên chức Đài Truyền hình Việt Nam mến mộ mà còn được các bạn đồng nghiệp trong ngành truyền hình cả nước tín nhiệm đánh giá cao. Việc ông Trần Đăng Tuấn Phó Tổng giám đốc ra đi được nhiều cán bộ công nhân viên tâm huyết của Đài truyền hình Việt Nam đánh giá là rất đáng tiếc cho ngành truyền hình nó cũng cho thấy những người có năng lực thật sự có đức độ thật sự nhưng trong xã hội Việt Nam hiện nay họ không cam chịu uốn lưng luồn gối nịnh bợ. Được biết sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn sẽ ra ngoài làm việc tại một Công ty truyền hình vệ tinh tư nhân.

Nguồn: Dangnba-Blog.

Hoàng Văn

Truyền hình được ví như bóng đá?

Trong ngành báo (báo nói báo viết báo hình báo điện tử) thì báo hình được coi như là Vua. Trong thể thao dù có là điền kinh bóng bàn bơi lội dụng cụ... bóng đá vẫn là Nhất.
Có thể ví VTV như một cái sân bóng đá các bác cứ lấy danh vọng quyền lực để "đá nhau". Sao các bác không truyền hình trực tiếp nhỉ?
Thực ra bác Tuấn hay bác Minh cũng đều là người có tài cả nhưng theo em hai bác này đều là "nạn nhân" của bác Hiến. Cái trờ "quăng xương cho chó cắn nhau" này em lạ gì hồi bé em cũng hay vứt đầy cá cho bọn chó con nhà em nó tranh nhau xong vẽ lại (lúc đó truyền hình chưa phát triển nên phải vẽ các bác ạ).
Ở đây em thấy các bác "bênh vực" bác Tuấn nhiều quá (chắc do bức xúc?) mà lại không công bằng với bác Minh (Nói thật em khoái KCT của bác Minh lắm - các bác cứ xem lại đi đừng qui kết bác ấy). Cái đáng trách là cái bệnh của những tay (Dốt mà đòi làm khôn vô học lại thể hiện có học kỷ luật thì lại được thăng chức) của không ít người hiện đang sờ sờ làm lãnh đạo mới gay kìa.
Chuyện cô Trinh (con gái bác Hiến) lấy cắp hay không ai mà biết được bác nào nói Trinh lấy cắp em cũng chả tin vì bác có ở Thụy Sĩ hay Anh Quốc đâu mà biết được (bác đừng giận bác là mắc cái bệnh nghe hơi bốc chõ thọc mỏ vào nàh người ta đấy). Tuy nhiên có lần em ăn phở ở quán của chú ruột chồng cũ của Trinh (Trần Lực) thì em cũng nghe vì sao Lực bỏ Trinh. Nhưng đấy là chuyện vỉ hè chả có bằng chứng gì cả.
Đối với Thanh Lâm và Hoàng Sơn thì em biết Thanh Lâm thật sự thương Thanh Lâm lắm. Còn tay Sơn mà bảo sao k p/v trực tiếp Đặng Thùy Châm? Mà đây là sựt thật thì thằng này phải cho nó về đi chăn bò hốt cứt gà các bác ạ. Nhân đây em cũng có ý kiến với các bác về chuyện của em Lê Bình ối giờ ôi không đuổi con này đi quyét rác hay canh cử nàh vệ sinh công cộng ở Hoàn Kiếm sớm đi thì sau này ai mài xem VTV nữa hả các bác? Khổ quá!

DaiCaHCM

Sự thật hay giả dối

Có khi nào những tin này được người đứng đầu Đảng và Nhà nước đưa ra phán xét ko ta!!!

mai kute

binh luan chut

dọc bjnh luan cua cac ban tui cam thay van de nay duoc cam nhan tu nhieu phuong dien khac nhau duoi nhung con mat cua nhieu nguoi. dung la xa hoi hien nay that la phuc tap cai gi cung can phai co con ong chau cha phain co moi quan he thi moi de dang vao duoc dai truyen hinh lam viec nhu nhung sinh vien binh thuong nhu chung toi that la kho....

Long

Những ai đổ tại số thì hãy cút ngay khỏi diễn đàn này đi!

Hien

CÂU CHUYỆN VTV VÀ “BỔ ĐỀ” CHỐNG THAM NHŨNG – NHIỆM VỤ BẤT KHẢ THI

Trực ngôn gửi Danlambao đăng bài
CÂU CHUYỆN VTV VÀ “BỔ ĐỀ”
CHỐNG THAM NHŨNG – NHIỆM VỤ BẤT KHẢ THI
Người viết: Trực Ngôn.

Mấy ngày gần đây dư luận ồn ào về những việc xảy ra ở Đài THVN đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập cơ quan này. Có thể xâu chuỗi các sự kiện ở VTV như sau:
- Ông Vũ Văn Hiến lên làm TGĐ VTV từ năm 2001. Làm được 9 năm thì kiện cáo liên miên. Hết ông Trần Quốc Khánh – chuyên viên chính Ban kế hoạch tài chính đến cán bộ công nhân viên VTV9 rồi nhiều cán bộ của Đài tố cáo. Nhưng ung nhọt không được giải quyết.

- Mãi đến tháng 1/2009 UBKTTW mới vào cuộc tiến hành kiểm tra Đài THVN theo đơn tố cáo của một số cán bộ đảng viên trong Đài đứng tên. Nội dung tố cáo bao gồm: Chuyển tiền trái nguyên tắc gần 1 4 tỷ đồng cho cty tư nhân trong việc thực hiện cầu truyền hình (Người bị tố cáo: ông Trần Bình Minh Phó TGĐ trưởng ban thời sự thực hiện năm 2007). Lợi dụng chức vụ cố ý làm trái gây thiệt hại cho NSNN trong việc gian lận 800.000.000 thuế VAT và có dấu hiệu tương tự trong việc xin bổ sung 9 5 tỷ VAT trong 11 dự án tương tự. Thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (thiệt hại trong phần xây dựng hàng nghìn tỷ đồng và gói thiết bị truyền hình 35 triệu USD đã lạc hậu) trong việc thực hiện dự án Trung tâm THVN (Người bị tố cáo: TGĐ Vũ Văn Hiến). Và một số nội dung khác.

- Thông báo kỳ họp thứ 32 Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng xem xét giải quyết tố cáo đối với Ban Thường vụ 2 tỉnh Hưng Yên và Bà Rịa – Vũng Tàu và 12 cá nhân là thủ trưởng của 12 cơ quan trong đó đứng đầu danh sách là TGĐ Đài THVN Vũ Văn Hiến. Thông báo kết luận tất cả đều có khuyết điểm.

- Trong thời gian UBKTTW đang chuẩn bị kết luận thì PTGĐ Trần Bình Minh (người đang bị tố cáo) trở về Đài sau 2 năm luân chuyển công tác tại Nghệ An (với một đoàn “tháp tùng” chưa từng thấy bao gồm cả Trưởng ban TCTW Hồ Đức Việt phó Trưởng ban TCTW Trần Lưu Hải toàn bộ lãnh đạo tỉnh ủy UBND HĐND MTTQ tỉnh Nghệ An và toàn thể lãnh đạo thường vụ đoàn thanh niên thủ trưởng các đơn vị thuộc Đài). Trong khi đó Đại hội đảng bộ Đài THVN vừa rồi chỉ có một đồng chí bí thư đảng ủy khối tới dự và đặc biệt Lễ kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng đầu tiên của THVN cũng chỉ có một PTTg UVTWĐ và một PCTN đến dự.

- UBKTTW có kết luận chính thức kết luận này được ông Vũ Văn Hiến cho đọc công khai tại hội nghị giao ban toàn Đài THVN. Việc chi 1 4 tỷ đồng là trái với 4 điều trong quy chế quản lý tài chính nhưng vì chương trình làm gấp nên lỗi là do … người tố cáo. Việc chi thêm VAT cho nhà thầu là sai so với hồ sơ đấu thầu nhưng được Bộ Tài chính đồng ý nên sai cũng là do … người tố cáo. Theo những người tố cáo kết luận này đổi trắng thay đen quay ngược 180 độ so với dự thảo lần đầu mà họ đã được thông báo và họ tiếp tục gửi đơn trong đó có nội dung khiếu nại kết luận của UBKTTW và tố cáo một số nội dung sai phạm mới của TGĐ Vũ Văn Hiến. Như vậy là qua kiểm tra Ông Hiến và ông Minh có tội nhưng đã được bao che.

- PTGĐ Trần Đăng Tuấn (người ký xuất toán khoản thuế VAT bị tố cáo là gian lận) đã đệ đơn lên TTg xin thôi các chức vụ ở Đài THVN để chuyển công tác khác. Ông Trần Đăng Tuấn được TTg bổ nhiệm chức PTGĐ cùng ngày với ông Vũ Văn Hiến đến nay đã có 14 năm làm PTGĐ Thường trực đã trực tiếp phụ trách hầu hết các đơn vị trong Đài. Được đánh giá là người khá toàn diện sắc sảo trong cả 3 mảng: chính luận văn học nghệ thuật và quản lý đã phải ra đi trong hoàn cảnh “lực bất tòng tâm”.

- Ngày 7/9/2010 nhân kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng chương tình truyền hình đầu tiên TGĐ Vũ Văn Hiến được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Độc lập hạng III. Đài THVN được nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 trong bầu không khí ảm đạm đến mức MC Quang Minh (MC số 1 của Đài chưa bao giờ nhầm lẫn gì) trong buổi THTT lễ đón nhận Huân chương nói lãnh đạo Đảng nhà nước tặng “vòng hoa” cho Đài.

Đúng như nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã phát biểu trên Vietnamnet: “Tình trạng tham ô lãng phí quan liêu cơ hội là những biểu hiện của sự lạm quyền và thoái hóa quyền lực rõ ràng nhất”.
Trực Ngôn

BH

Bần tiện gặp thời lên cũng dễ
Anh hùng lỡ bước ngẫm càng cay.

khách 123

Em chuyên coi tướng và quẻ dịch thì luận tổng quát từ vụ của VTV kỳ này rằng:

Trung thần bị o ép nên bế tắc + Tiểu nhân được bao che nên đắc trí = Thế Nước Suy

hoangthai

ghé thăm

Truyền hình cũng chỉ là một sân khấu vì tất cả các phóng sự đều có đạo diễn biên bịch biên tập viiets lời bình đọc lời bình và thậm chí cả "diễn viên" và "quần chúng" nữa thử hỏi người dân chúng ta được nghe diễn những gì?
Đó là một quyết định có văn hóa và hy vong nó se tạo ra một văn hóa đáng trân trọng!
Chúc tác giả sức khỏe!

Trần Xây Dựng

2 ông đều tài cả

Theo mình 2 ông Trần Đăng Tuấn và Trần Bình Minh đều là người tài cả. Thông điệp ở trên là phiến diện và thể hiện rõ quan điểm khen ông này và nói xấu ông kia thiếu khách quan. Có thể hoài nghi khả năng chuyên môn của ông Hiến nhưng ông Minh thì đã được kiểm chứng. Cả ông Tuấn và ông Minh đều xứng đáng ngồi vào ghế tổng nhưng nếu chọn ông này thì ông kia ra đi cũng là điều dễ hiểu thôi. Ông Tuấn có vẻ hơn ông Minh về chuyên môn nhưng lại thua về khả năng tổ chức nhưng làm tổng đâu chỉ cần có mỗi chuyên môn.

kim tinh

cau chuyen chung cua dai truyen hinh

Ở thời điểm Việt Nam bắt đầu mở cửa chính sự thiếu thốn thông tin gê gớm của nhân dân nên đài TNHVN trở thành một nguồn thông tin giải trí cực kỳ quan trọng không thể thiếu. Nhưng hiện nay khi các phương tiện khác như internet phát triển sự ra đời của các đài truyền hình như VTC sự thiếu đổi mới và đặc biệt là thiếu lãnh đạo đủ tầm đã làm cho VTV không thế phát triển. Tôi thấy Thái Minh Tần của VTC là một người rất giỏi và thức thời chỉ tiếc về đạo đức chưa chắc ông này đã khá hơn ông Hiến. Tiếc thay một người như ông Tuấn....